Những biểu hiện tiền mãn kinh - Tân trang vùng kín
15769
single,single-post,postid-15769,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,side_area_uncovered_from_content,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive
 

Những biểu hiện tiền mãn kinh

Biểu hiện tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những biểu hiện tiền mãn kinh

Như các bạn biết đấy, biểu hiện tiền mãn kinh thường xuất hiện ở các chị em phụ nữ khi ở một độ tuổi nhất định. Thông thường những dấu hiệu tiền mãn kinh đó là rối loạn kinh nguyệt, tâm tính thay đổi thất thường… Và những dấu hiệu mãn kinh thường ảnh hưởng tới sức khoẻ cơ thể của chị em phụ nữ, chủ yếu là Estrogen bị suy giảm nhiều do buồng trứng giảm hoạt động gây nên các hiện tượng lão hóa toàn diện. Vậy những dấu hiệu cụ thể của tiền mãn kinh là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những dấu hiệu mãn kinh sớm.

Tiền mãn kinh sớm thường diễn ra ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 50 tuổi. Và tiền mãn kinh sớm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: lối sống, di truyền, tình hình kinh tế gia đình, xã hội,…

Những biểu hiện tiền mãn kinh ở chị em phụ nữ là gì?

Biểu hiện tiền mãn kinh sớm

Dấu hiệu đầu tiên xuất hiện ở chị em phụ nữ là thay đổi tâm trạng cơ thể: người phụ nữ sẽ có những thay đổi ở mặt tâm lí như tính tình thay đổi hay nóng giận vô cớ, bực mình và hay lo lắng. Đặc biệt, ở phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh thì hay dễ cáu giận.

Những biểu hiện của tiền mãn kinh thường gặp ở chị em phụ nữ

Dấu hiệu có thể hay nóng ran và toát mồ hôi về đêm: phụ nữ có những biểu hiện tiền mãn kinh sớm thường gặp những tình trạng này và hay khó ngủ khi về đêm.

Đặc biệt, dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt đó là tình trạng rối loạn kinh nguyệt: chính là dấu hiệu biểu hiện cụ thể nhất và xuất hiện ở rất nhiều ở chị em phụ nữ. Và dấu hiệu ở phụ nữ đó là chu kì kinh nguyệt mất sớm. Đồng thời, lượng máu kinh lúc này cũng ra ít hơn và có thể rong kinh,…

Bốc hỏa là một trong những biểu hiện tiền mãn kinh

Bốc hỏa là một trong những biểu hiện tiền mãn kinh

Biểu hiện tiếp theo đó là tình trạng ham muốn tình dục suy giảm: phụ nữ cảm thấy tần suất yêu bị mãn kinh sớm cũng sẽ không còn cuồng nhiệt như ngày trước. Nguyên nhân đó là do các Hormone progesterone truyền dẫn tín hiệu tới não bộ kích thích ham muốn “chuyện ấy” nên khi hormone này suy giảm, hứng thú tình dục giảm theo cũng là điều dễ hiểu.

Tình trạng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ cũng khá thường xuyên khi bị tiền mãn kinh.

Đồng thời sự thay đổi ở làn da và tóc cũng thay đổi màu: da cũng không còn căng mịn như trước.

Dấu hiệu tiền mãn kinh còn được biểu hiện ở tình trạng đau nhức xương khớp.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn những dấu hiệu mãn kinh sớm. Để biết rõ hơn những dấu hiệu của tiền mãn kinh thì hãy liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để biết rõ hơn về tình trạng chậm mãn kinh.