Mẹ bầu ra máu đen khi mang thai có sao không? - Tân trang vùng kín
16387
single,single-post,postid-16387,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,side_area_uncovered_from_content,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive
 

Mẹ bầu ra máu đen khi mang thai có sao không?

me-bau-ra-mau-den-khi-mang-thai-co-sao-khong-1

Mẹ bầu ra máu đen khi mang thai có sao không?

Khi mang thai, bất kỳ dấu hiệu bất thường nào các mẹ cũng không nên chủ quan, bởi đó có thể là dấu hiệu những mối nguy hiểm không tốt cho sức khỏe. Khi mang thai ra máu đen mẹ bầu sẽ rất lo lắng, không biết ra máu đen khi mang thai có sao không?

=>>>Xem thêmNHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIÊM VÙNG KÍN SAU SINH

Nguyên nhân ra máu đen khi mang thai

Bị nhau tiền đạo dễ ra máu đen: Tình trạng tử cung bị nhau thai che phủ một phần hoặc toàn phần khá nguy hiểm. Nó không chỉ gây khó khăn trong việc sinh nở, mà còn làm tăng nguy cơ mẹ bầu sinh non, thai nhi bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

me-bau-ra-mau-den-khi-mang-thai-co-sao-khong

– Động thai, dọa sảy thai: Nếu ra máu đen khi mang thai kèm theo hiện tượng đau bụng dưới dữ dội, chuột rút,… thì khả năng mẹ bầu bị động thai hoặc dọa xảy thai. Lúc này, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để cấp cứu.

– Mang thai ngoài tử cung: Khi ra máu đen khi mang thai ở những tuần đầu của thai kì mà lượng máu đen ra từng ít một kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, đau vùng hố chậu thì rất có thể chị em đã mang thai ngoài tử cung.

 – Thai chết lưu: Nếu ra máu khi mang thai kèm theo các hiện tượng như không thấy sự chuyển động của thai nhi, không thấy tim thai,… thì có thể thai đã chết lưu. Thai lưu thường gặp nhất ở 3 tháng đầu thai kỳ, nhưng không có nghĩa không thể xảy ra ở những tháng khác.

Cách xử lý ra máu đen khi mang thai

Tình trạng ra máu đen khi mang thai là biểu hiện bất thường, do vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó là tới bệnh viện để kiểm tra. Bên cạnh việc đi kiểm tra, mẹ bầu cũng cần lưu ý một số điều quan trọng này.

me-bau-ra-mau-den-khi-mang-thai-co-sao-khong-1

– Vệ sinh vùng kín hàng ngày, tuy nhiên không được thụt rửa sâu trong âm đạo. Đồng thời, khi mang thai các mẹ nên hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Làm việc, nghỉ ngơi hợp lý nhất là khi mang bầu không nên làm việc nặng hoặc quá sức.

– Bên cạnh đó, nên đeo bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

– Quan hệ khi mang thai tuy không ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi khá nhạy cảm nên bạ cần lưu ý quan hệ nhẹ nhàng với tần suất phù hợp.

Khi bị ra máu khi mang thai mẹ bầu không cần phải lo lắng, chỉ cần thực hiện đúng và đảm bảo vệ sinh đúng cách sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi.

 

Tags: