Cô bé ra huyết trắng nhiều có ảnh hưởng gì không? - Tân trang vùng kín
16391
single,single-post,postid-16391,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,side_area_uncovered_from_content,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive
 

Cô bé ra huyết trắng nhiều có ảnh hưởng gì không?

co-ra-huyet-trang-nhieu-co-anh-huong-gi-khong

Cô bé ra huyết trắng nhiều có ảnh hưởng gì không?

Huyết trắng giúp che phủ niêm mạc, giữ độ ẩm và cân bằng độ pH giúp môi trường âm đạo để vi khuẩn có lợi sinh sống và ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm gây bệnh.

Huyết trắng là một trong những dấu hiệu giúp chị em nhận biết sức khỏe của mình đang ở tình trạng nào. Vậy vùng kín ra huyết trắng nhiều thì có ảnh hưởng gì không?

=>>>Xem ngay:  NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIÊM VÙNG KÍN SAU SINH

co-ra-huyet-trang-nhieu-co-anh-huong-gi-khong

Huyết trắng là gì?

Huyết trắng là dịch tiết ra không thể thiếu ở vùng kín của chị em, là dịch tiết của hệ thống bộ phận sinh dục nữ xuất hiện từ độ tuổi dạy thì tới khi mãn kinh. Khi bình thường, huyết trắng có màu trắng trong, dai, hơi tanh, sinh dục nữ xuất hiện từ độ tuổi dậy thì tới khi mãn kinh. Huyết trắng là môi trường giúp tinh trùng khỏe mạnh và di chuyển vào gặp trứng tại vòi trứng để thụ thai.

Bình thường huyết trắng sẽ không có nhiều hoặc rất ít nhưng một số thời điểm trong chu trình kinh nguyệt, huyết trắng ra nhiều nhưng vẫn là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại.

Dù không quá lo ngại nhưng đây đều là những thời điểm vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng dễ tấn công vùng kín gây viêm nhiễm. Chính vì thế, chị em vệ sinh hàng ngày cần cẩn thận, nhất là trước và sau khi quan hệ, ngày đèn đỏ, lựa chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp, an toàn.

co-be-ra-huyet-trang-nhieu-co-anh-huong-gi-khong

Huyết trắng ra nhiều cần đặc biệt quan tâm

Những trường hợp huyết trắng ra bất thường, kèm theo tính chất, màu sắc lạ có mùi hôi. Huyết trắng như vậy đã chuyển sang tình trạng huyết trắng bệnh lý, không phải huyết trắng sinh lý như ban đầu nữa. Tùy theo tác nhân gây viêm mà huyết trắng có sự thay đổi khác nhau. Đây thường là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa nào đó.

Tình trạng huyết trắng bệnh lý, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… cần sớm phải điều trị sớm để tránh viêm nhiễm kéo dài dẫn tới viêm nhiễm ngược dòng làm ảnh hưởng đến buồng trứng, từ đó sức khỏe sinh sản của chị em cũng bị ảnh hưởng theo. Nguy hiểm hơn nữa là có thể gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Khi thấy những triệu chứng bất thường ở vùng kín, chị em cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Chính vì thế, huyết trắng bất thường chị em không nên chủ quan nhé!